Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > THÔNG BÁO MỚI >

  Hội thảo Tư vấn mua sắm, tập huấn sử dụng thiết bị dạy, học ngoại ngữ

  Thứ tư 25/07/2012 09:00
  (GDVN) - Ngày 19-20/7/2012, Ban đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020-Bộ giáo dục đào tạo và Trường Đại học Vinh phối hợp tổ chức hội thảo“ Tư vấn mua sắm thiết bị và tập huấn sử dụng thiết bị dạy, học ngoại ngữ” Thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh. Tham dự có đại diện của 29 Sở giáo dục và 22 trường Đại học, cao đẳng phía Bắc.
  TS Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng bộ phận thường trực đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 báo cáo tiến độ thực hiện Đề án và vai trò của thiết bị trong việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ. Báo cáo đề cập đến những họat động chính của Đề án trong thời gian qua và những định hướng trong những năm tới. Trong đó, cùng với việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, xây dựng các chương trình, chuẩn bị sách giáo khoa… thì việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho việc dạy và học ngoại ngữ cũng được quan tâm.


  TS. Nguyễn Ngọc Hùng phát biểu tại hội thảo

  Đại biểu các sở, các trường cũng đưa ra các tham luận về chương trình sách giáo khoa, nhu cầu thiết bị  phục vụ việc dạy và học, thực trạng của việc mua sắm, sử dụng thiết bị dạy và học môn  ngoại ngữ.

   

  Hội thảo lần này còn có sự tham gia của nhiều công ty cung cấp thiết bị hàng đầu như: Công ty Cổ phần HPEC Việt nam, Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng đạo, Công ty Cổ phần SGTel, Công ty đại trường Phát, Công ty Cổ phần Vplus, Công ty Công nghệ giáo dục mới, Công ty Amazing….Các công ty đưa ra các giải pháp cũng như thiết bị dành cho môn học ngoại ngữ và trưng bày sản phẩm tại các gian hàng để các đại biểu tham quan.
  Phòng học ngoại ngữ của HPEC Việt nam thu hút sự quan tâm của các đại biểu

  Công ty cổ phần HPEC Việt Nam đưa ra 4 mô hình ứng dụng công nghệ vào học ngoại ngữ đó là phòng học nghe nói phổ thông, phòng học tương tác trực quan, Phòng kỹ thuật số chuyên dụng, phòng học đa năng, đáp ứng các nhu cầu của mọi cấp học từ tiểu học đến đại học.

  Mỗi giải pháp của HPEC Việt nam đưa ra phù hợp với mục đích, đối tượng sử dụng. Nếu mô hình phòng học nghe nói phổ thông rèn luyện kỹ năng cơ bản nghe nói và chi phí hợp lý với nhiều trường thì phòng học tương tác lại phù hợp với cấp tiểu học và trung học cơ sở.  Cách tiếp cận kiến thức trực tiếp sinh động bằng hình ảnh trực quan qua các thiết bị hiện đại như bảng cảm ứng tay, máy chiếu, thiết bị trắc nghiệm voting…  mô hình phòng học tương tác xây dựng môi trường học tập gần gữi thân thiện,  tạo sự hào hứng, và niềm yêu thích học tập cho học sinh. Khác với cấp tiểu học, khối trung học phổ thông và đại học đã có nền tảng kiến thức về ngoại ngữ, nên chú trọng vào các kỹ năng nghe nói- đọc- viết mô hình phòng học kỹ thuật số chuyên dụng và đa năng phù hợp cho các cấp học này.

  Chuyên gia HPEC Việt nam giới thiệu 4 mô hình ứng dụng cho môn học Ngoại ngữ

  Ông Phạm Hùng Cường, chuyên viên công ty Cổ phần HPEC Việt Nam cho biết: “Dựa trên nhu cầu cũng như mong muốn của giáo viên, học sinh, HPEC nghiên cứu phát triển các giải pháp phục vụ tốt nhất cho môn học ngoại ngữ. Các sản phẩm của HPEC Việt nam đều có ngôn ngữ tiếng Việt thân thiện, dễ vận hành sử dụng. Độ ổn định của hệ thống cao, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trình chiếu giáo án điện tử. Đặc biệc chúng tôi phát triển tính năng luyện ngữ âm theo chuẩn quốc tế và tra cứu từ điển Anh Việt, Việt Anh . HPEC có nhiều năm kinh nghiệm thực tế đưa sản phẩm ứng dụng trong công tác giảng dạy, chính vậy ngoài ưu thế về công nghệ, sản phẩm chúng tôi còn có sự đồng bộ về dịch vụ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng, chuyển giao công nghệ. Chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu về học tập và giảng dạy cho các trường học”.

  Các giải pháp ứng dụng vào môn học ngoại ngữ của những công ty đóng góp thêm những thông tin thực tế về công nghệ phục vụ cho môn học ngoại ngữ. Bên cạnh đó Hội thảo còn đưa ra những hướng dẫn các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ về các quy định của chính phủ và của Bộ GD&ĐT trong việc triển khai mua sắm các thiết bị phục vụ dạy và học ngoại ngữ.

  http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hoi-thao-Tu-van-mua-sam-tap-huan-su-dung-thiet-bi-day-hoc-ngoai-ngu/198066.gd

  Công ty cổ phần H-PEC Việt Nam: www.hpec.vn

  Tổng đài dịch vụ khách hàng H-PEC Việt nam: 18001553


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thị Thành @ 10:16 28/07/2012
  Số lượt xem: 552
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HÌNH ẢNH