Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Bài viết >

  Lễ kỉ niệm 5 năm thành lập Trường THCS TT BaTơ

  img_0943_500

   

   

   

  Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, sự đồng ý cho chủ trương của UBND huyện Ba Tơ

  ,sáng ngày 27/10/2011 , Trường THCS TT BaTơ tổ chức lễ kỉ niệm 5 năm thành lập trường .     

   

  Tuy 5 năm không phải là thời gian dài nhưng Trường đã có nhiều thành tích đáng được biểu dương .Trường THCS TT Ba Tơ được tách ra từ trường THPT Ba Tơ và được thành lập theo QĐ số số 1102 của Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, đến nay đã được 5 năm.

  Nhằm ôn lại truyền thống dạy và học của nhà trường trong 5 năm qua, đồng thời giáo dục lòng biết ơn, tự hào của các thế hệ học sinh, khơi gợi tinh thần hiếu học trong học sinh nhà trường, khen thưởng những CB,GV đã có nhiều thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

   img_0881_500_02     

   

  Trường hân hạnh chào mừng đón tiếp quý vị Đại biểu đại diện huyện ủy Ba Tơ ,đại diện Ban tuyên giáo huyện ủy,đại diện UBND và các phòng ban huyện,lãnh đạo địa phương TT Ba Tơ

  ,lãnh đạo địa phương xã Ba Cung ,lãnh đạo các đơn vị trường học trong huyện, quý thầy giáo cô giáo đã từng công tác tại trường.

  Về phía nhà trường có:

  + Thầy Cao Văn Chính           - BT CB, HT nhà trường – Trưởng ban TC Lễ

  + Thầy Lê Đức Thới                - PBT CBB, Phó hiệu trưởng nhà trường – Phó Ban tổ chức Lễ.

   các cô chú, anh chị em là dâu, rễ của quý thầy cô giáo, nhân viên nhà trường.

  Đại diện cha mẹ học sinh cùng các cô chú trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể quý thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

   

   

  Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng

   

  img_0899_500
  img_0890_500

  Thay mặt Nhà Trường thầy Cao Văn Chính đọc diễn văn của buổi lễ :

  Diễn văn nêu rõ :

   

  Dưới sự  tham mưu của Phòng GD Ba Tơ và từ yêu cầu giáo dục của địa phương, ngày 27/10/2006, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ ra quyết định số 1102/QĐ-UBND về việc thành lập Trường THCS TT Ba Tơ – huyện Ba Tơ.

  Trong 5 năm qua nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ:

  Về quy mô trường lớp được duy trì và giữ vững, năm học 2006-2007, trường có 12 lớp với 447 học sinh, đến năm  học 2010-2011, trường có 10 lớp với 326 học sinh; số lớp, số học sinh có giảm so với năm học đầu tiên nhưng đây là hiện tượng giảm tự nhiên, nhà trường vẫn đảm bảo tuyển sinh trẻ vào lớp 6 đạt 100% chỉ tiêu đề ra.

  Trường đã phát động phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt được giáo viên –học sinh tích cực thực hiện, đồng thời cũng thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” của Bộ GD-ĐT. Tỉ lệ học sinh giỏi, khá ngày càng tăng lên: năm học 2006 – 2007, Tỉ lệ học sinh giỏi khá là 32,21%, đến năm học 2010 – 2011, tỉ lệ giỏi khá là 40,81%. Tỉ lệ học sinh yếu, kém giảm xuống: năm học 2006-2007, tỉ lệ học sinh yếu kém là 28,45%, đến năm học 2010-2011 giảm xuống còn 18,7%. Số học sinh lưu ban, bỏ học cũng giảm xuống đáng kể: năm học 2006-2007, tỉ lệ học sinh lưu ban là  4,25%, năm học 2010-2011 là 3,115%; tỉ lệ học sinh bỏ học năm học 2006 – 2007 là 7,2%, năm học 2010-2011 là 2,1%. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt từ 96% trở lên.

  img_0948_500_01  Về học sinh giỏi có 97 lượt học sinh đạt giải cấp trường, cấp huyện 30 lượt, cấp tỉnh đạt 9 lượt. Thi HSG giải toán trên MTCT, cấp trường đạt 35 lượt, cấp huyện đạt 9 lượt, cấp tỉnh 2 lượt. Ngoài ra, học sinh nhà trường còn đạt giải cao trong HKPĐ, thi vẽ tranh các cấp. Năm học 2006-2007 đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu Luật BVCSGĐTE cấp huyện; năm học 2007-2008 đạt giải Nhì Hội thi “Vì một mái trường không có tệ nạn xã hội” cấp huyện, năm học 2009-2010, đạt giải Nhì Hội diễn văn nghệ toàn ngành lần thứ 3 cấp huyện.

  Trong 5 năm qua Trường THCS TT Ba Tơ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của địa phương và ngành giao cho. Dưới mái trường thân yêu này đã ươm mầm bao thế hệ học sinh, có em tốt nghiệp ra trường học nghề, phần đông các em điều tiếp tục lên học phổ thông và thi đỗ nhiều trường Đại học, CĐ, có nhiều em hiện đang du học ở nước ngoài.

  Về đội ngũ giáo viên ngày càng lớn mạnh, đủ về cơ cấu, đồng bộ về chất lượng; trong những năm qua nhà trường đã tạo nhiều điều kiện cho giáo viên, nhân viên theo học các lớp tại chức, từ xa đến nay đã có 6 GV tốt nghiệp Đại học, nâng tổng số CB,GV vượt chuẩn là 10 đồng chí, chiếm tỉ lệ 34,4% toàn đơn vị; hiện có 6 GV,NV đang theo học các lớp Đại học. Đội ngũ giáo viên của trường có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, tham gia thi GV dạy giỏi, đồ dùng dạy học các cấp đều đạt giải cao, trong 5 năm qua có 44 lượt GV đạt giải cấp trường; 23 lượt đạt giải cấp huyện và 8 lượt đạt giải cấp tỉnh

  Về cơ sở vật chất, vào thời điểm năm học 2006-2007, điều kiện CSVC nhà trường còn nhiều hạn chế. Trường chưa có tường rào, cổng ngõ; mặt sân trường còn nhiều gạch đá, gốc cây. Toàn trường chỉ có 2 dãy phòng  với 14 phòng học, chưa có các phòng chức năng, phòng truyền thống, phòng thiết bị, phòng dạy vi tính, nhà vệ sinh,...Trước tình hình trên, lãnh đạo nhà trường đã tích cực tham mưu với Lãnh đạo các cấp, các ngành chức năng đầu tư kinh phí  đầu tư cơ sở vật chất để nhà trường thực hiện nhiệm vụ giảng dạy. Đến tháng 7/2007, nhà trường được UBND huyện Ba Tơ giao quyền tự chủ tự chiệu trách nhiệm về tài chính đã tạo điều kiện cho nhà trường từng bước hoàn chỉnh, bổ sung trang thiết bị làm việc, thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy học của nhà trường. Đến nay nhà trường đã xây dựng cảnh quang môi trường xanh – sạch - đẹp, đã có nhà vệ sinh dùng riêng cho CB,GV và HS, có tường rào, cổng ngõ, có nhà để xe cho CB,GV và HS, có đường bê tông nội bộ, đặc biệt nhà trường các cấp trang bị một phòng học bộ môn tin gồm 12 máy có kết nối Internet, 01 phòng thực hành thí nghiệm lí.

  Với những thành tích trên, nhà trường đã liên được UBND huyện Ba Tơ tặng giấy khen, đạt trường Tiên tiến 5 năm liền, năm học 2010-2011, trường được UBND tỉnh công nhận trường Tiên tiến. Trong việc thực hiện phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trường được Phòng GD-ĐT Ba Tơ kiểm tra và xếp loại tốt năm học 2009-2010 và năm học 2010-2011.

  Nhân ngày lễ trọng đại này cho phép tôi thay mặt Ban Giám Hiệu, tập thể giáo viên, CNV và hơn 300 em học sinh nhà bày tỏ lòng cảm ơn chân thành nhất tới Phòng GD-ĐT huyện Ba Tơ, Các ban ngành, đoàn thể huyện, Đảng Ủy, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể UNBD TT Ba Tơ và xã Ba Cung, quý bậc phụ huynh và nhân dân địa phương trong thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Trong 5 năm qua, Trường THCS TT Ba Tơ luôn được chỉ đạo, giúp đỡ của Phòng GD-ĐT Ba Tơ, các phòng ban huyện, lãnh đạo và nhân dân địa phương TT và xã Ba Cung. Trong ngày lễ trọng thể này, sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học trong huyện; sự có mặt đông đủ các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã tạo cho buổi lễ thêm phần long trọng và đầy ý nghĩa.

   

  Đại diện lãnh đạo UBND huyện , ĐC Phạm Văn Néo – Phó CT UBND huyện phát biểu chỉ đạo

   

  Đại diện Giáo viên và Học sinh phát biểu

   Năm năm qua, một quãng thời gian không dài lắm, nhưng ngôi trường THCS TT Ba Tơ cũng đã chào đón nhiều thầy cô giáo mới về công tác, đồng thời có nhiều thầy cô giáo chuyển công tác. Năm năm dạy học tại mái trường thân yêu, chắc hẳn trong mỗi thầy cô giáo công tác tại trường cũng có nhiều cảm xúc, sau đây xin mời lên sân khấu cô Trần Thị Ngọc Trang – đại diện cho CB,GV nhà trường phát biểu cảm tưởng của mình

   

  Em Đỗ Phương Thành – lớp 9B sẽ đại diện cho hơn 300 học sinh của nhà trường cũng có đôi lời phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ long trọng này

   

  Khen thưởng giáo viên đạt thành tích xuất sắc

   

     Mời các bạn xem đoạn Clip hình ảnh  Trường trong buổi lễ - Chương trình ứng dụng CNTT trong dạy học .  Trần Văn Hoàng @ 09:56 28/10/2011
  Số lượt xem: 19

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Văn Hoàng @ 10:00 28/10/2011
  Số lượt xem: 924
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  NHO BATO!

   

   
  Gửi ý kiến

  HÌNH ẢNH