Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Hướng dẫn nghỉ Tết Tân Mão - 2011

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Ngọc Tồn
  Ngày gửi: 10h:55' 18-01-2011
  Dung lượng: 13.1 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  UBND HUYỆN BA TƠ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  Số /GDĐT Ba Tơ, ngày tháng 01 năm 2011
  V/v tổ chức Tết Nguyên đán
  Tân Mão - 2011.

  Kính gửi: Các trường học trực thuộc

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Mão; Công văn số 1545/UBND ngày 30/12/2010 của UBND huyện Ba Tơ về việc duy trì sỉ số học sinh trước, trong và sau Tết Tân Mão – 2011;
  Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường học thực hiện tốt các nội dung sau:
  1. Tổ chức vui xuân, đón Tết phải bảo đảm an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, không phô trương, hình thức. Tuyệt đối không để các hoạt động vui xuân, đón Tết ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện tiến trình, mục tiêu của năm học đã đề ra.
  Tham gia chào cờ đầu năm tại địa phương, treo cờ Tổ Quốc trong những ngày nghỉ Tết.
  Phân công cán bộ, giáo viên trực 24/24 tại cơ quan để bảo vệ tài sản, không để xảy ra tình trạng mất mát; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy; kịp thời hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp bất trắc xảy ra.
  Nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chống tham nhũng, lãng phí; nghiêm cấm việc dùng ngân sách nhà nước để làm quà biếu và chiêu đãi khách sai quy định; tổ chức chúc Tết tại trường; dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân.
  2. Chủ động phối hợp công an địa phương và các ngành có liên quan thực hiện phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, không để tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.
  Tiếp tục quán triệt để cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo; tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh ký cam kết không sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ.
  Chấp hành và vận động mọi người thực hiện tốt an toàn giao thông; không tham gia và kịp thời phê phán các tệ nạn xã hội, cờ bạc, mê tín dị đoan; không uống rượu, bia say sưa; giáo dục học sinh không tắm sông, suối, biển nếu không có người lớn quản lý để phòng tai nạn đuối nước xảy ra…
  Tất cả thầy giáo, cô giáo phải tự giác và nghiêm túc thực hiện những quy định của pháp luật, thực sự xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
  3. Tiếp tục triển khai, quán triệt đến cán bộ, giáo viên, học sinh để thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
  4. Thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc di tích lịch sử, văn hoá, nghĩa trang liệt sĩ đã đảm nhận; huy động cán bộ, giáo viên và học sinh vệ sinh trường lớp và những nơi công cộng; tổ chức trồng, chăm sóc cây nhân dịp xuân mới nhằm tạo cảnh quan sư phạm, môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp cũng như tham gia tích cực phong trào trồng cây tại địa phương.
  5. Thời gian nghỉ Tết bắt đầu từ ngày 29/01/2011 đến hết ngày 07/02/2011 (tức 26 tháng Chạp đến hết ngày mồng 05 tháng Giêng năm Tân Mão). Các trường học phải thông báo, yêu cầu các bậc phụ huynh quản lý tốt con em trong những ngày nghỉ Tết nhằm góp phần ngăn chặn các tai nạn đáng tiếc xảy ra.
  6. Sau Tết là thời điểm học sinh bỏ học nhiều, đo đó cần phải tích cực tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp với các hội đoàn thể, Mặt trận, phụ huynh học sinh để có biện pháp huy động học sinh đến trường, chống bỏ học giữa chừng nhằm bảo đảm duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục trung học cơ sở bền vững.
  7. Trước ngày 25/01/2011, các đơn vị báo cáo lịch phân công trực Tết và điện thoại liên lạc trong những ngày nghỉ Tết (theo mẫu đính kèm) về phòng Giáo dục và Đào tạo (qua bộ phận Tổng hợp) để thuận tiện trong việc theo dõi, nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết.
  Trong những ngày nghỉ Tết nếu có trường hợp đột xuất phải báo cáo trực tiếp với Lãnh đạo phòng GD&ĐT để có ý kiến chỉ đạo cụ thể.
  Số máy điện thoại trực Tết của phòng GD&ĐT: 055.2471506
  Vào ngày 04 Tết (
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  HÌNH ẢNH