Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Phòng GD hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục tiểu học

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Ngọc Tồn
  Ngày gửi: 08h:29' 09-09-2010
  Dung lượng: 40.0 KB
  Số lượt tải: 16
  Số lượt thích: 0 người
  UBND HUYỆN BA TƠ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Số 366/GDĐT-GDTH Ba Tơ, ngày 07 tháng 9 năm 2010
  V/v. Hướng dẫn thực hiện nhiệm
  vụ năm học 2010 -2011 đối với
  giáo dục tiểu học.

  Thực hiện Chỉ thị số 3339/CT-BGDĐT ngày 16/8/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2010-2011; Công văn số 1218/GDĐT-GDTH ngày 30/8/2010 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 - 2011 đối với giáo dục tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Tơ hướng dẫn các nội dung chủ yếu về giáo dục tiểu học năm học 2010 - 2011:
  Những nhiệm vụ chung
  Năm học 2010 – 2011 được xác định là “Năm học tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”, giáo dục tiểu học tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:
  Tiếp tục triển khai các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không” và phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” ở tất cả các trường tiểu học trong phạm vi toàn huyện.
  Tập trung chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tích hợp trong dạy học các môn học; tiếp tục thực hiện đổi mới đánh giá, xếp loại học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh; tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số; tăng cường cơ hội cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
  Duy trì, củng cố thành tựu phổ cập giáo dục tiểu học - chống mù chữ, đẩy mạnh thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi có chất lượng và xây dựng trường chuẩn quốc gia, đẩy mạnh tổ chức dạy học 2 buổi/ngày ở các trường trong huyện, đặc biệt là ở những vùng khó khăn, vùng cao.
  Tiếp tục đổi mới quản lí, chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí; chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo.
  B. Nhiệm vụ cụ thể:
  I. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành:
  1. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Bộ Chính trị về cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục thông qua cuộc vận động "Hai không" của ngành, thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”
  - Thực hiện nội dung giáo dục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong các môn học và hoạt động giáo dục ở tiểu học.
  - Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo ( Theo Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; tạo cơ hội, động viên, khuyến khích cán bộ quản lí, giáo viên học tập và sáng tạo; đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo.
  - Tăng cường các giải pháp để chấm dứt hiện tượng học sinh ngồi sai lớp, giảm tỉ lệ học sinh yếu, học sinh bỏ học, tăng tỉ lệ học sinh khá, giỏi, đánh giá đúng chất lượng giáo dục.
  2. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phát động thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 - 2013 và Công văn số 307/KH-BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch triển khai phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong các trường phổ thông năm học
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  HÌNH ẢNH